Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất và dễ nhất 2021

Ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất thường được đánh giá qua các tiêu chí như uy tín, hạn mức tín dụng, thẻ hoàn tiền, phí thường niên… sẽ là những gợi ý giúp bạn tìm được ngân hàng mở thẻ tín dụng phù hợp nhất với mình.

Hiện nay thẻ tín dụng đang trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong cuộc sống của mỗi người về mặt tài chính, tuy nhiên bạn đã biết nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất để hưởng ưu đãi tối đa khi chi tiêu, tiện lợi khi thanh toán?

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chọn ra những tiêu chí chọn ngân hàng làm thẻ tín dụng được người tiêu dùng đánh giá cao và tin dùng nhất, đây cũng là gợi ý giúp bạn tìm được loại thẻ phù hợp nhất với mình!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán mới thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt, khách hàng có thể chi tiêu trước, trả tiền sau và được hưởng nhiều lợi ích ưu việt từ việc sử dụng thẻ tín dụng.

Bạn cũng có thể xem thẻ tín dụng là một hình thức cho vay của ngân hàng, tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất so với các hình thức cho vay khác đó là khi sử dụng thẻ tín dụng, chỉ cần chủ thẻ trả tiền trong khoảng thời gian quy định (thông thường là 45 ngày) sẽ không bị tính thêm các khoản lãi suất nào cho thẻ. 

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Thanh toán khi mua hàng

Tiện lợi, linh hoạt trong chi tiêu và có thể dễ dàng thanh toán các giao dịch mọi lúc mọi nơi trên toàn cầu. Nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực trong các trường hợp thanh toán khi mua sắm mà không cần dùng tiền mặt.

Ví dụ: Khi sở hữu chiếc thẻ tín dụng Mastercard thì trong quá trình đi công tác hay du lịch ở nước ngoài bạn không cần mang theo tiền mặt, không cần đổi ngoại tệ. Chỉ cần dùng thẻ Mastercard để thanh toán, chi tiêu, mua sắm, giải trí… và bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt trong các trường hợp cần thiết.

Miễn lãi 45 – 55 ngày

Đây là một điểm ưu đãi đặc biệt mà chỉ có ở thẻ tín dụng, đó là việc miễn lãi tối đa 45 đến 55 ngày tuỳ từng loại thẻ. Nghĩa là số tiền bạn đã “mượn” trong thời gian này, bạn sẽ không bị tính lãi. Điều này giúp bạn có thêm thời gian trả nợ mà không phải chịu khoản phí phát sinh nào. Để biết thời gian miễn lãi tối đa của thẻ và cách sử dụng có lợi nhất bạn vui lòng đọc bài viết này.

Ưu đãi khi mở thẻ tín dụng

Tại hầu hết các ngân hàng hiện nay, khi mở thẻ tín dụng bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn như được tặng quà, Voucher giảm giá, miễn phí thường niên, hoàn tiền tối đa cho những lần chi tiêu đầu… trong khi mở thẻ ghi nợ hầu như không có ưu đãi.

Lợi ích ưu việt

Khách hàng không lo bị lấy cắp thông tin hay gian lận thẻ. Nếu mất thẻ, bạn có thể yêu cầu tổ chức phát hành thẻ phong tỏa tài khoản ngay lập tức chỉ bằng một cuộc điện thoại.

Dễ dàng như đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay trực tuyến thông qua thẻ tín dụng, đồng thời có thể quản lý chi tiêu thông qua bảng sao kê được gửi tới bạn mỗi tháng.

Bạn cầm tìm hiểu cách thức hoạt động của thẻ tín dụng trước khi quyết định có nên mở thẻ hay không và mở thẻ tín dụng ngân hàng nào.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất năm 2020?

Việc mở thẻ tín dụng tại ngân hàng uy tín và có nhiều chính sách ưu đãi cho thẻ tín dụng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ thẻ. Vậy nên chọn mở thẻ tín dụng tại ngân hàng nào là tốt nhất? Dưới đây là một số tiêu chí chọn ra ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt mà bạn có thể tham khảo để mở thẻ được hiệu quả nhất.

Xét về danh tiếng và uy tín

Danh tiếng và uy tín của một ngân hàng là một trong những tiêu chí quan trọng bạn cần cân nhắc, theo theo xếp hạng của Vietnam Report được cập nhật năm 2019 thì top 10 ngân hàng dưới đây được đánh giá là uy tín và chất lượng dịch vụ tốt nhất, khách hàng có thể xem xét để đưa ra lựa chọn mở thẻ tiện lợi nhất cho mình.

Xét về ưu đãi khuyến mãi

Hiện nay, thẻ tín dụng thường liên kết nhiều đối tác để mang đến cho khách hàng những khuyến mãi khi mua sắm. Phần lớn các loại thẻ tín dụng sẽ được hưởng các chương trình khuyến mãi liên quan tới mua sắm trực tuyến, mua sắm tại các trung tâm thương mại, nhà hàng, rạp chiếu phim.

Khi mở thẻ tín dụng mà quan tâm đến tiêu chí đa dạng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho chủ thẻ các bạn có thể lựa chọn những ngân hàng sau đây:

Thẻ tín dụng Citibank

Các ưu đãi của thẻ tín dụng Citibank có thể kể đến như:

 • Ưu đãi giảm giá khi mua sắm, ăn uống và du lịch lên đến 50% từ chương trình Citi World Privileges cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ Citibank.
 • Tận hưởng x5 lần điểm thưởng suốt năm khi chi tiêu tại các địa điểm mua sắm, ăn uống, giải trí và nhận x10 lần điểm thưởng tại các điểm bán lẻ đối tác.
 • Đổi điểm thưởng lấy nhiều quà tặng phong phú: Hàng lưu niệm, phiếu mua sắm hoặc phiếu ăn uống tại các địa điểm vui chơi giải trí.
 • Điểm thưởng Citi không hết hạn.
 • An tâm mua sắm với gói bảo hiểm lên đến 20 triệu đồng/năm.

Thẻ tín dụng HSBC

 • Bạn có thể thỏa sức mua sắm tại hơn 50 đối tác của HSBC với lãi suất 0% mà không phải chịu bất kỳ khoản phí nào khác và cũng không cần nộp thêm bất kỳ giấy tờ nào để chứng minh thu nhập.
 • Mua sắm trước trả tiền sau miễn lãi lên đến 55 ngày dành cho thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim, thẻ tín dụng HSBC Visa Vàng và Visa Chuẩn, thời gian không tính lãi lên đến 45 ngày.
 • Chương trình “Điểm Thưởng” và “Vạn dặm năm châu” sử dụng thẻ để tích lũy điểm thưởng và quy đổi thành tiền mặt và phí thường niên, dặm bay Bông Sen Vàng, Krisflyer và Asia Miles, phiếu mua sắm và quà tặng HSBC.

Có thể bạn quan tâm: So sánh các loại thẻ tín dụng HSBC 

Thẻ tín dụng Standard Chartered

 • Quý khách có thể tích lũy điểm thưởng du lịch khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua sắm nào với thẻ tín dụng Priority WorldMiles/WorldMiles. 
 • Với thẻ tín dụng ngân hàng Standard Chartered khách hàng có thể thoải mái mua sắm để nhận các ưu đãi hấp dẫn cung như đáp ứng nhu cầu trả hàng mua góp trên nhiều cửa hàng, hệ thống đại lý mua sắm.
 • Tích lũy tới 3 điểm thưởng du lịch cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu.
 • Miễn phí bảo hiểm du lịch lên đến 22.500.000.000 VNĐ và bảo hiểm mua sắm lên đến 67.500.000 VNĐ.

Xét về tiêu chí hạn mức

Tâm lý người tiêu dùng ai cũng muốn sử dụng thẻ có hạn mức cao để chi tiêu thoải mái hơn. Nếu dựa theo tiêu chí hạn mức để mở thẻ tín dụng bạn có thể lựa chọn những ngân hàng hiện đang áp dụng hạn mức tsin dụng sau để mở thẻ cho phù hợp với nhu cầu bản thân.

 • Thẻ tín dụng hạn mức 900 triệu đồng:  Nếu bạn là người có nhu cầu mua sắm nhiều và cần sử dụng thẻ tín dụng hạn mức cao lên tới 900 triệu đồng thì Citibank sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tính tới thời điểm hiện tại, Citibank phát hành tất cả 5 thẻ tín dụng khác nhau cho khách hàng tại Việt Nam và cả 5 thẻ tín dụng này đều có hạn mức tối đa là 900 triệu đồng.
 • Thẻ tín dụng hạn mức 1 tỷ đồng: Bạn là người có thu nhập cao, có mong muốn sử dụng thẻ tín dụng VIP, hạng Bạch Kim hãy tham khảo các ngân hàng đang mở thẻ tín dụng hạn mức 1 tỷ đồng như HSBC, Eximbank, OCB, Sacombank, Vietcombank…
 • Thẻ tín dụng hạn mức 1.5 tỷ đồng: Nếu bạn có mong muốn sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức lên đến 1,5 tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi như được hưởng bảo hiểm du lịch lên tới 500.000 USD, miễn phí phòng chời VIP tại sân bay, chơi Golf 3 lần/năm… thì thẻ tín dụng World MasterCard của ngân hàng Sacombank là một lựa chọn tuyệt vời.
 • Thẻ tín dụng hạn mức 2 tỷ đồng: Trong trường hợp bạn muốn sử dụng thẻ tín dụng hạn mức 2 tỷ đồng thì có thể lựa chon ngân hàng TPBank và VietinBank. Hiện tại hai ngân hàng này đồng phát hành thẻ tín dụng có hạn mức 2 tỷ đồng đó là thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé và thẻ tín dụng VietinBank Premium Banking MasterCard Platinum.
 • Thẻ tín dụng hạn mức 10 tỷ đồng: Bạn có nhu cầu sở hữu thẻ tín dụng lên tới 10 tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi và lợi ích cao thì Eximbank là một lựa chọn đúng đắn. Đây là ngân hàng độc quyền có triển khai sản phẩm thẻ tín dụng với hạn mức 10 tỷ đồng có tên là Eximbank One World MasterCard.

Xét về tính năng hoàn tiền

Nếu dựa vào tiêu chí hoàn tiền của thẻ tín dụng để mở thì bạn có thể lựa chọn một trong các ngân hàng dưới đây để mở thẻ phù hợp nhất.

Vietcombank Cashplus Platinum American Express

Bạn muốn sở hữu chiếc thẻ tín dụng với mức hoàn tiền lên đến 1,5% cùng các đặc quyền vượt trội về phong cách sống thì có thể lựa chọn thẻ tín dụng  hoàn tiền của Vietcombank Cashplus Platinum American Express, theo đó: 

 • Mức hoàn tiền: Hoàn tiền 1,5% cho mọi chi tiêu trong nước và nước ngoài
 • Hoàn tiền tối đa: Không giới hạn
 • Phí thẻ chính: 800.000 VNĐ/năm
 • Miễn phí phát hành

HSBC Visa Cashback

Thẻ tín dụng hoàn tiềnVisa Cashback có nhiều ưu đãi về lãi suất cũng như chương trình tính điểm thưởng, tích lũy dặm bay, trả góp 0% lãi suất là một trong những sản phẩm thẻ của HSBC đáng để bạn quan tâm khi lựa chọn mở thẻ tín dụng tại đây. Theo đó:

 • Hoàn tiền 1% cho các giao dịch đóng bảo hiểm và học phí
 • Hoàn tiền 1 triệu đồng dành chủ thẻ tín dụng mới
 • Hoàn tiền tới 8% cho các chi tiêu tại siêu thị, cửa hàng tiện ích
 • Hoàn tiền không giới hạn 0,5% cho các giao dịch còn lại
 • Phí mở thẻ: Miễn phí
 • Phí thường niên: 800.000 VNĐ/năm/thẻ chính, 400.000 VNĐ/năm/thẻ phụ

Thẻ tín dụng VPBank StepUP

Nếu bạn là người có công việc ổn định, có kế hoạch cho tiêu tiêu, mua sắm, giải trí thì thẻ tín dụng StepUP của VPBank là một lựa chọn tuyệt vời bởi mức hoàn tiền hấp dẫn sau đây:

 • 2% cho thanh toán ăn uống và xem phim
 • 0.3% cho các giao dịch khác
 • 5% cho mua sắm Online (Grab, thời trang, công nghệ, sách báo)
 • 5% cho bảo hiểm
 • Mức hoàn tiền tối đa là 600.000 VNĐ/tháng

Xét về lãi suất

Nếu bạn đặt tiêu chí lãi suất lên hàng đầu khi lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng thì TheBank xin chia sẻ cho bạn một số ngân hàng phát hành thẻ tín dụng có lãi suất phù hợp sau đây:

Ngân hàng HSBC

Bạn đang có nhu cầu dùng thẻ có lãi suất 0% và 0 đồng phí chuyển đổi? HSBC là lựa chọn phù hợp cho bạn, đồng thời tại đây còn triển khai chương trình ưu đãi mua hàng trả góp lên tới 24 tháng, hoàn toàn không chịu bất cứ khoản lãi suất và phí dịch vụ tại hơn hàng trăm cửa hàng đối tác liên kết của HSBC toàn quốc

Lợi ích chương trình:

 • Không cần nộp thêm bất kỳ giấy tờ chứng minh nào.
 • 0% lãi suất, 0 phí chuyển đổi.
 • Mua trước trả dần mỗi tháng trong vòng 3, 6, 9, 12, 15, 18 hoặc 24 tháng.
 • Tích điểm thưởng đổi quà tặng giá trị với Chương Trình “Điểm Thưởng” và “Vạn Dặm Năm Châu”.

Ngân hàng VPBank

Nếu bạn muốn lựa chọn phương thức trả góp không tính lãi và hàng tháng chỉ cần trả một phần tiền và lựa chọn các kỳ hạn trả góp linh hoạt từ 03, 06, 09 đến 12 tháng cùng nhiều chương trình trả góp 0% lãi suất với giao dịch chi tiêu bằng thẻ tín dụng có giá trị từ 3.000.000 VNĐ thì thẻ tín dụng của VPBank sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, theo đó:

 • Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại Elite Fitness, thẩm mỹ viện Kiều Vi, nha khoa Paris…
 • Shopping thả ga tại Thế giới di động, FPT Shop, Lotte, Sendo…
 • Mua sắm nội thất hiện đại tại Sonder Living, siêu thị nội thất và trang trí UMA, HYLA…
 • Đầu tư kiến thức, giáo dục qua tổ hợp giáo dục công nghệ TOPICA, BMG Education, Apollo…

Ngân hàng BIDV

Trong trường hợp bạn muốn hưởng mức lãi suất ưu đãi 0% cùng việc thanh toán theo các kỳ hạn linh hoạt lên tới 12 tháng thì có thể mở thẻ tín dụng tại BIDV. Tại đây không bị giới hạn số lần mua trả góp trong 01 kỳ sao kê, hạn mức mua hàng trả góp tối đa bằng 100% Hạn mức tín dụng được cấp đồng thời bạn còn được tham gia chương trình điểm ưu đãi vàng của BIDV với mức khuyến mại lên tới 50% tại các đối tác liên kết.

So sánh miễn phí các loại thẻ tín dụng ngân hàng hiện nay theo hạn mức tín dụng, phí thường niên, phí rút tiền mặt, lãi suất… TẠI ĐÂY.

Xét về phí thường niên

Nếu bạn đang lựa chọn tiêu chí mở thẻ tín dụng dựa vào mức phí thường niên thì nên chủ động lựa chọn những ngân hàng có mức phí thấp, có nhiều chương trình ưu đãi phí sử dụng thẻ tín dụng, giúp bạn tối ưu được tài chính hơn. Dưới đây là bảng so sánh các mức phí của một số ngân hàng tiêu biểu hiện nay, từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình ngân hàng có mức phí phù hợp với nhu cầu sử dụng, cụ thể:

Ngân hàngPhí thường niênPhí chậm thanh toánPhí rút tiền mặtPhí vượt hạn mứcHạn mức rút tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *